งานปาร์ตี้ JAT PARTY HOUSE ครั้งที่ 1 ที่โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นแจ๊ท (JAT)


งานปาร์ตี้ JAT PARTY HOUSE ครั้งที่ 1 ที่โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นแจ๊ท (JAT) 

ก่อนเวลาเปิดงาน 16:00 น.
ผู้เข้าร่วมงานเริ่มเดินเข้ามาลงทะเบียนรับของที่ระลึก(ที่ขั้นหนังสือแจ๊ท) จากนั้นบางกลุ่มก็จับกลุ่มกันพูดคุยแนะนำตัวเองกับเพื่อน ใหม่ๆบ้างก็นั่งกินกาแฟ เล่นอินเตอร์เน็ต รอเพื่อนๆ กันไป

16:15น. พี่บอลซึ่งเป็นประธานในพิธีกล่าว เปิดงานและแนะนำตัวอาจารย์สอนภาษาญี่ปุ่นแต่ละท่านได้แก่ อ.ทาคาโกะ อ.ยูมิ อ.ริเอะ อ.ซาบู และ อ.ตูน....ซึ่งอ.ทุกท่าน ได้ออกมาแนะนำตัวเองด้วยภาษาไทยและญี่ปุ่น ทำเอานักเรียนทุกคน ถึงกับ..อึ้ง!!...ว่าทำไมอาจารย์พูดไทยได้ชัดอย่างนี้หว่า ???

จากนั้นก็ได้จับน้องๆแบ่งเป็นกลุ่มรวมทั้งหมด 5 กลุ่ม โดย แต่ละกลุ่ม มีสมาชิกประมาณ 10 คน แถมด้วยพี่เลี้ยง ชาวญี่ปุ่นอีกกลุ่มละ 2 คน เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่เคยเรียนภาษาญี่ปุ่นมาแล้วได้มีโอกาสนำความรู้ที่ได้มาใช้กับเหตุการณ์จริง ทำเอาน้องๆบางคนที่เรียนเก่งๆ ถึงกับพูดไม่ออกไปเลยย!!!!!

16:30น. จากนั้นก็แยกย้ายกันไปทำอาหารญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วย ซูชิมากิ โอโกโนมิยากิ(พิซซาญี่ปุ่น) และแกงกระหรี่ญี่ปุ่น โดยมีพี่เลี้ยงแต่ละกลุ่มคอยแนะนำส่วนประกอบอาหาร ส่วนประกอบการทำอาหาร ต่างๆ (แต่จากการสังเกต นักเรียน ส่วนมากทำกันเก่งนะ แต่ไม่ค่อยมีใครกล้ากินแฮะ...อิอิ..)

17:00น. หลังจากอิ่มกันพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็เข้าสู่ "ช่วงเล่นเกมส์แจกของรางวัล" แต่ก่อนเริ่มทางโรงเรียนได้แจก โออิชิ กรีนที(Oishi Greentea) และแซนวิช ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก(บ.โออิชิ กรุ๊ป จำกัด มหาชน) ให้กับนักเรียนทุกคนค่ะ

17:10น. เริ่มแรกเปิดเกมส์ด้วย " HIRAGANA BINGO " รายละเอียด คือ ให้นักเรียนเขียนตัวอักษรฮิรากานะ ในช่องบิงโก จากนั้นก็จับฉลากตัวอักษรบิงโกขึ้นมา ปรากฎว่าจับไปเพียง 8 ตัวมีผู้ชนะแล้ว!! 

18:00น. เริ่มการแต่งชุดยูกะตะ และจิมเบะ โดยเฉพาะ นักเรียนหญิงได้เข้าต่อคิวแต่งชุดยูกะตะกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ชุดที่เราเตรียมมาไม่พอจึงต้องทำการผลัดกันใส่ชุด 
(ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ)

นักเรียนทุกๆคนพอใส่ชุดยูกะตะแล้ว ก็ต้องทำการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เท่านั้นแหละ!! บางท่านก็แสดงอาการเห็นกล้องไม่ได้ ต้องวิ่งไปร่วมแจมด้วยทุกรูป!! 

19:00น. ใกล้ถึงเวลาจบงานแล้ว ทางอาจารย์ก็เลยจัดกิจกรรมสุดท้ายซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทุกกลุ่ม ได้มารวมกัน คือรำวง BONODORI ซึ่งการรำนี้จะเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคมเท่านั้น โดยประวัติของประเพณีนี้คือชาวญี่ปุ่นได้เชื่อว่าบรรพบุรุษ ของเขาจะกลับมาจากสวรรค์ในเดือนนี้ ดังนั้นคนทั้งหมู่บ้านจะทำการเฉลิมฉลองการกลับมา ของบรรพบุรุษเพื่อเป็นศิริมงคลแก่หมู่บ้านนั้นๆ ลองดูภาพและบรรยากาศเอาเองนะค่ะ

นักเรียนหลายคนบอกว่าเหมือนรำขุดดินยังไงก็ไม่รู้อ่ะ.... ดูเอาเองล่ะกันนะะ!!!!......

สรุปของรางวัลทั้งหมดที่ได้รับการสนับสนุนมีดังนี้ค่ะ

1. คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นฟรี 1 คอร์ส(มูลค่า 3,900 บาท)
2. นาฬิกาข้อมือ hitachi 5 เรือน
3. เสื้อยึด hitachi "Inspire the Next" 4 ตัว 
4. เสื้อยืด japankiku 2 ตัว
5. ซีดีเพลงญี่ปุ่น japankiku 8 แผ่น 
6. หนังสือรวมเพลงญี่ปุ่น 2 เล่ม 
7. โมบายปลาญี่ปุ่น 10 อัน 
8. ตุ๊กตา (Daruma) 12 ตัว
9. โออิชิกรีนที อีกนับไม่ถ้วน...
10.ของเล่น ขนม เล็กๆน้อยๆ อีกมากมาย

ข้อมูลโดย :jat,ปาร์ตี้,โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น,สอนภาษาญี่ปุ่น,ภาษาญี่ปุ่น
  • ผู้สนับสนุน, ภาษาญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, สอนภาษาญี่ปุ่น, ฟรี, ญี่ปุ่น, เรียนญี่ปุ่น, สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นแจ๊ท
  • เว็บมินนะโนะคันจิ
  • Minna no Kanji
  • ผู้สนับสนุน, ภาษาญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, สอนภาษาญี่ปุ่น, ฟรี, ญี่ปุ่น, เรียนญี่ปุ่น, สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นแจ๊ท
  • THE GREEN RESIDENCE : RAMA9
  • มองหาที่พักที่ลงตัว : เดอะกรีน เรสซิเดนท : พระรามเก้า


โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นแจ๊ท, เรียนญี่ปุ่น, ภาษาญี่ปุ่น, งานญีปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่น, สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นแจ๊ท, เรียนญี่ปุ่น, ภาษาญี่ปุ่น, งานญีปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น